8 Cách Cai Nghiện Thủ Dâm Hiệu Quả

Thắng Nguyễn
09 tháng 06 2022

Về lý thuyết, thủ dâm là một hành vi tình dục bình thường nhằm hỗ trợ giải quyết nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu chúng ta nghiện thủ dâm? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tác hại của việc thủ dâm và cách cai nghiện thủ dâm an toàn, hiệu quả nhất.

Khi nào việc thủ dâm trở nên nguy hiểm

Nếu bạn thủ dâm quá mức, thủ dâm không đúng cách thì rất có khả năng gặp phải tình trạng nghiện thủ dâm, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cụ thể, những tác hại bao gồm:

  • Nổi phù nề: Nam giới khi quay tay nếu nắm dương vật quá chặt có thể khiến bộ phận này bị sưng nhẹ hoặc thậm chí là bị phù nề.
  • Kích ứng da: Thủ dâm quá mạnh, không kiểm soát có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da hoặc nứt nẻ. Đó chính là lý do bạn nên tìm hiểu về cách cai nghiện thủ dâm hoặc thủ dâm an toàn để không xảy ra tình trạng này.
  • Cảm giác tội lỗi: Thủ dâm quá nhiều lần trong tuần cũng có thể khiến bản thân bạn cảm thấy tội lỗi nhưng lại không thể kiểm soát.

Nhìn chung, thủ dâm quá mức sẽ được coi là vấn đề khi bạn xuất hiện tình trạng không thể kiểm soát ham muốn thủ dâm của bản thân, không tập trung khi làm việc học tập vì luôn nghĩ đến thủ dâm hoặc thủ dâm mỗi ngày, thậm chí là mỗi ngày thủ dâm nhiều lần.

Khi đối mặt với tình trạng này, bạn nên tham khảo những cách bỏ thủ dâm để thay đổi dần thói quen, hạn chế tình trạng nghiện nặng không thể kiểm soát được hành vi.

tác hại của thủ dâm

8 cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả bạn nên biết

Tùy vào tình trạng nghiện thủ dâm, bạn có thể áp dụng những phương pháp hỗ trợ ngừng thủ dâm phù hợp nhất. Cụ thể, hãy tham khảo một số gợi ý cai nghiện thủ dâm được chia sẻ bởi các chuyên gia ngay dưới đây!

Tìm kiếm đến sự hỗ trợ của chuyên gia

Khi bạn nhận định được tình trạng thủ dâm của bản thân đang ở mức nguy cơ và cần hướng đến những mối quan hệ lành mạnh hơn, hạn chế việc thủ dâm thì nên tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý.

Tại Việt Nam, việc tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia và đề cập về vấn đề thủ dâm có thể khiến bạn cảm thấy ngại ngùng. Thế nhưng, hãy nhớ rằng thủ dâm là một hành vi hoàn toàn bình thường và không quá mức nhạy cảm để bạn phải đề phòng, lo ngại khi chia sẻ với người ngoài.

Các chuyên gia tâm lý chắc chắn sẽ lắng nghe và đưa ra những cách bỏ quay tay hiệu quả dành riêng cho tình trạng của bạn. Đồng thời, chuyên gia cũng có nghĩa vụ bảo mật thông tin cá nhân và nội dung buổi trị liệu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia để hạn chế hành vi thủ dâm tiêu cực.

bác sĩ tâm lý

Hạn chế tiếp xúc với nội dung khiêu dâm

Thông thường, để có được sự kích thích khi thủ dâm, ngoài việc quay tay thì chúng ta còn tìm đến những nội dung khiêu dâm trên mạng. Nội dung khiêu dâm ở đây có thể là phim ảnh, truyện tranh, truyện chữ về tình dục. Do đó, cách cai nghiện thủ dâm tốt nhất bạn nên thử áp dụng chính là hạn chế tiếp xúc với những nội dung khiêu dâm nêu trên.

Việc hạn chế tiếp xúc với những nội dung này sẽ đem đến những tác dụng tích cực, giúp bạn ít nghĩ về tình dục và thủ dâm hơn so với việc tiếp xúc nhiều với những nội dung khiêu dâm khi lướt web.

Duy trì hoạt động thường xuyên

Thông thường, suy nghĩ và hành vi thủ dâm sẽ xuất hiện vào những thời gian bạn rảnh rỗi. Vì vậy, việc duy trì các hoạt động thể chất để chiếm hữu thời gian có thể sẽ không kích hoạt các ham muốn thủ dâm của bạn.

Cụ thể, cách cai nghiện thủ dâm này để cập đến việc bạn nên tìm kiếm những thú vui mới thay thế cho thời gian thủ dâm. Bạn cũng có thể học thêm những kiến thức mới, học cách phát triển bản thân với những mục tiêu mới trong tương lai. Khi suy nghĩ nhiều hơn về các sở thích mới và công việc, bạn sẽ không còn quỹ thời gian rảnh để nghĩ về thủ dâm như trước đây và hạn chế tình trạng nghiện quay tay.

Dành thời gian cho những người xung quanh

Thay vì nghĩ đến thủ dâm, dành thời gian để tự thủ dâm mỗi ngày, bạn có thể thử cai nghiện thủ dâm bằng cách dành thời gian để quan tâm đến những người xung quanh. Khi dành thời gian cho người khác, bạn không những thiết lập thêm được các mối quan hệ xã hội mà còn có thể chuyển hướng tập trung qua họ, ngừng nghĩ về thủ dâm.

Cụ thể, bạn nên gặp gỡ bạn bè hoặc gia đình thường xuyên hơn, tham gia các lớp học kỹ năng, tập thể dục tại các phòng tập để duy trì tương tác xã hội.

Tập thể dục

Ngoài những cách cai nghiện thủ dâm nêu trên, bạn đọc cũng có thể tăng cường tập thể dục để giảm căng thẳng, tập trung những năng lượng tích cực cho cơ thể. Các hoạt động thể chất như chạy bộ, bơi lội có thể tăng sức mạnh, sức bền cho cơ thể và điều quan trọng nhất là giải phóng endorphin để thúc đẩy cảm giác hạnh phúc.

Khi bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái thì có thể hỗ trợ giảm ham muốn thủ dâm thường xuyên, đem đến cho bạn giấc ngủ sâu.

tập thể dục giúp cai nghiện thủ dâm

Phá vỡ khuôn mẫu hành vi không lành mạnh

Một số người lựa chọn thủ dâm mỗi ngày như một thói quen, theo đúng lịch trình đã được định sẵn. Chẳng hạn, thủ dâm mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, thủ dâm vào buổi sáng khi mới thức dậy. Vì có hẳn lịch trình cụ thể nên việc thủ dâm sẽ hình thành thói quen khó bỏ.

Nhìn chung, để giải quyết được vấn đề này thì bạn cần có kế hoạch phá bỏ khuôn mẫu những hành vi không lành mạnh, từ đó cải thiện sức khỏe bản thân. Bạn sẽ cần tìm đến nhà trị liệu để xác định được những yếu tố kích thích thủ dâm, từ đó có phương pháp hiệu quả để phá bỏ thói quen xấu, ngừng thủ dâm.

Thử mặc thêm quần áo khi đi ngủ

Việc bạn khỏa thân khi đi ngủ hoặc mặc duy nhất một chiếc quần áo sẽ khiến bạn vô tình sự “sờ mó” bản thân, từ đó tạo nên kích thích, thúc đẩy hành vi tự thủ dâm. Do đó, việc mặc thêm nhiều lớp quần áo có thể làm giảm tác động của yếu tố này, từ đó hỗ trợ giảm hành vi thủ dâm.

Kiên nhẫn với bản thân mình

Việc nghiện thủ dâm đến mức tạo thành thói quen, khi bị cản trở không được thực hiện hành vi sẽ khiến bạn khó chịu chính là một trong những tác hại lớn của việc thủ dâm mỗi ngày. Tuy nhiên, để giải quyết được vấn đề này thì chúng ta cần có thời gian và không ai có thể giúp được bạn ngoài bạn.

Hãy cố gắng kiên nhẫn với bản thân mình để có cách cai nghiện thủ dâm hiệu quả. Đồng thời, bạn hãy nhớ rằng thủ dâm không hề sai nhưng việc thủ dâm quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Vì vậy, thay vì ngày nào cũng thủ dâm thì bạn có thể giảm dần số lần thủ dâm, kiên nhẫn đối mặt với sự khó chịu trong thời gian đầu để thành công với quá trình thay đổi đầy gian nan này.

Qua những chia sẻ nêu trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết về những tác hại của việc nghiện thủ dâm đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Đồng thời, biết được những cách cai nghiện thủ dâm an toàn, hiệu quả, từ đó áp dụng để thay đổi khuôn mẫu hành vi thủ dâm của bản thân.

Về tác giả

author
Thắng Nguyễn

Thắng là 1 Digtial Marketer đã từng đi du học tại Singapore. Anh hiện đang phụ trách Marketing cho Bacsitamly.vn và có sự yêu thích mãnh liệt với ngành tâm lý học.

Bài viết liên quan

26 tháng 06, 2022
Áp Lực Học Tập – Thứ Đánh Cắp Tuổi Thơ Của Trẻ
13 tháng 06, 2022
Kỹ Năng Kiềm Chế Cơn Giận Để Giữ Gìn Các Mối Quan Hệ
Bệnh tâm lý phổ biến
tc

Trầm cảm

rlla

Rối loạn lo âu

aacc

Ám ảnh cưỡng chế

sctl

Sang chấn tâm lý

Đăng kí để nhận thông báo về những bài viết mới nhất

Đặt lịch khám, tư vấn tâm lý

Đăng ký thành công

Bạn đã đăng kí đặt lịch khám / tư vấn thành công.

Bacsitamly sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch sớm nhất có thể

ĐỒNG Ý