Giải Mã Ý Nghĩa Thực Sự Đằng Sau Giấc Mơ Rụng Răng

Nguyệt Hoàng
16 tháng 06 2022

Theo những nghiên cứu khoa học, giấc mơ luôn là một hiện tượng đặc biệt và thể hiện được mong muốn, cảm xúc của cá nhân ở cả hiện tại và tương lai. Thế nhưng, mỗi giấc mơ sẽ mang một ý nghĩa hoặc sự phỏng đoán khác nhau, trong đó giấc mơ rụng răng là một trong những giấc mơ nhiều người đã từng bắt gặp và mang những ý nghĩa nhất định. Cụ thể, mơ thấy rụng răng thường mang những ý nghĩa nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Khái quát về giấc mơ thấy rụng răng

Nếu bạn là một người khỏe mạnh bình thường nhưng lại chiêm bao thấy rụng răng, gãy răng hay răng bị chảy máu… thì chắc hẳn khi thức dậy sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Mặc dù giấc mơ này được đánh giá là tương đối khó hiểu nhưng theo nghiên cứu thực tế thì đã có 39% dân số từng ít nhất một lần trải qua cảm giác mơ thấy bị rụng răng, đau răng hoặc những giấc mơ liên quan đến tổn thương răng miệng. Trong đó, có đến 16,2% người ngủ thường xuyên gặp những giấc mơ liên quan đến răng.

Người xưa đã từng nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, vì vậy khi mơ thấy giấc mơ liên quan đến sự tổn thương của răng miệng thì nhiều người sẽ thường có cảm giác lo lắng bồn chồn cho sức khỏe của bản thân. Thế nhưng, trên thực tế thì giấc mơ rụng răng hoàn toàn không mang quá nhiều nguy hiểm như nhiều người tưởng tượng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần lo lắng quá nhiều nếu bắt gặp một giấc mơ như vậy.

giấc mơ rụng răng

Giải mã giấc mơ rụng răng

Từ bao lâu nay, con người đã có những bài nghiên cứu về ý nghĩa của những giấc mơ. Cụ thể, các văn bản của người Do Thái từ xưa như Torah và Talmud hoặc các triết gia Ai Cập và Hy Lạp cổ đại cũng tin rằng giấc mơ là một phương tiện liên lạc với một thế lực siêu nhiên nào đó.

Giấc mơ có thể đem đến cho chúng ta những cảm nhận chân thật nhất về cảm xúc ở hiện tại, quá khứ và những điều có thể xảy đến trong tương lai. Ở khía cạnh tâm lý học, tác giả Sigmund Freud và Carl Jung đều tin rằng giấc mơ thấy rụng răng là biểu tượng của ý nghĩa tâm lý sâu sắc. Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua ý nghĩa của giấc mơ gãy răng dưới đây!

mơ thấy rụng răng

Giấc mơ thể hiện mong muốn được bao bọc

Nằm mơ thấy gãy răng thường thể hiện bạn đang mong muốn quay trở lại giai đoạn thơ ấu hoặc thời điểm nhận được sự yêu thương và che chở của những người xung quanh. Đây cũng có thể được hiểu là một giấc mơ thể hiện rằng bạn đang cảm thấy cô đơn, trống rộng và cần nhận được sự quan tâm của mọi người. Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng có thể ám chỉ rằng bản thân bạn đang đối mặt với một thời kỳ khó khăn, thế nhưng chỉ cần bạn thông minh trong cách xử lý vấn đề thì mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Thể hiện sự thay đổi, phát triển của cá nhân

Đối với giấc mơ bị rụng răng, rất có thể điều này sẽ thể hiện bạn đang trải qua những sự thay đổi lớn trong cuộc đời, đặc biệt là sự thay đổi vì bản thân đã khám phá được năng lực mới, năng lực đặc biệt của bản thân mà trước đây chưa từng trải qua.

Năng lực mới này của bản thân có thể sẽ đem đến cho bạn nhiều điều hạnh phúc, may mắn… Tuy nhiên, giấc mơ cũng ám chỉ rằng bạn nên biết cách sử dụng những năng lực đó đúng cách để đem đến lợi ích cho bản thân và xã hội.

Giấc mơ rụng răng thể hiện sự tái sinh (bắt đầu một hành trình mới)

Theo nhà tâm lý học Carl Jung, giấc mơ rụng răng thường tượng trưng cho việc cá nhân tiếp xúc với một điều gì đó mới mẻ. Chẳng hạn, khi bạn mới đến một môi trường mới để học tập, làm việc thì một số người sẽ vì căng thẳng, lo lắng mà chiêm bao thấy bị rụng răng.  

Giấc mơ thể hiện sự mất mát

Việc nằm mơ thấy gãy răng cũng được biết đến là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang hoặc sắp đối diện với một sự mất mát nào đó. Đồng thời, giấc mơ này cũng thể hiện rằng có thể bạn sẽ đối mặt với sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Chẳng hạn như việc kết thúc một mối quan hệ hoặc thay đổi công việc….

Tuy nhiên, giấc mơ này cũng thể hiện rằng bạn phải đối mặt với một quyết định nào đó nhưng lại cảm thấy không hài lòng với sự lựa chọn đó của bản thân. Bạn cũng cảm thấy chán nản, thất vọng vì công việc, kết quả học tập…

Nằm mơ thấy rụng răng thể hiện bạn không muốn đưa ra lựa chọn

Giấc mơ rụng răng cũng mang ý nghĩa rằng bạn đang không muốn đưa ra sự lựa chọn cho vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Chẳng hạn, bạn đang căng thẳng không biết nên dừng lại hay tiếp tục một mối quan hệ, bạn không biết nên lựa chọn làm việc ở đơn vị A hay đơn vị B.

Tất cả những vấn đề liên quan đến sự lựa chọn đều có thể là nguyên nhân khiến bạn mơ thấy bị gãy răng hoặc rụng răng. Đồng thời, giấc mơ này cũng có thể liên quan đến việc bạn đã mất đi khả năng nhận định, đánh giá những thông tin quan trọng trước khi đưa ra quyết định.

Sự quan tâm của bạn đến hình ảnh của bản thân

Ngoài ý nghĩa liên quan đến cảm xúc, sự căng thẳng của bạn trước những vấn đề trong cuộc sống thì mơ rụng răng cũng thường thể hiện mối quan tâm của bạn đến hình ảnh của bản thân.

Cụ thể, sự lo lắng này có thể liên quan đến việc sợ bản thân già đi, sợ bản thân xấu đi… Nhìn chung, khi bạn lo lắng về vẻ bề ngoài của bản thân hoặc năng lực của bản thân trong mắt người khác thì có thể sẽ chiêm bao thấy răng rụng.

mơ thấy rụng răng

Mơ thấy răng rụng thể hiện sự ức chế tình dục

Theo nhà phân tâm học Freud, việc mơ bị rụng răng thường thể hiện sự ức chế tình dục của cá nhân. Theo quan điểm của ông, giấc mơ này có thể là dấu hiệu của nhu cầu tình dục hoặc sự sợ hãi trong tiềm thức.

Việc mơ thấy răng rụng có thể được coi là sự sợ hãi của nam giới về cơ quan sinh dục của bản thân hoặc sự tương tác tình dục với bạn tình. Nói về nghĩa đen, giấc mơ này sẽ thể hiện sự bất lực hoặc lo lắng cho sự an toàn của bản thân.

Nhìn chung, dù giấc mơ rụng răng mang ý nghĩa tiêu cực hay tích cực thì cảm nhận của cá nhân bạn về giấc mơ đó khi liên kết với các sự kiện, cảm xúc có trong cuộc sống của mình mới là điều quan trọng nhất. Do đó, bạn hãy tập suy nghĩ tích cực, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn hoặc quyết định trong cuộc sống để có được hạnh phúc. Nếu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe tâm lý hãy liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia của chúng tôi để nhận được tư vấn kịp thời nhất.

Về tác giả

author
Nguyệt Hoàng

Nguyệt hiện là Thạc Sĩ ngành tâm lý tại trường Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn. Nguyệt đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu cũng như tìm hiểu sâu về các bệnh tâm lý, tâm lý hành vi,...

Bài viết liên quan

28 tháng 06, 2022
Déjà Vu – Cảm Giác Đã Từng Trải Qua Có Phải Là Ký Ức Tiền Kiếp
21 tháng 06, 2022
8 Hội Chứng Tâm Lý Phổ Biến Thường Gặp Ở Xã Hội Hiện Nay
Bệnh tâm lý phổ biến
tc

Trầm cảm

rlla

Rối loạn lo âu

aacc

Ám ảnh cưỡng chế

sctl

Sang chấn tâm lý

Đăng kí để nhận thông báo về những bài viết mới nhất

Đặt lịch khám, tư vấn tâm lý

Đăng ký thành công

Bạn đã đăng kí đặt lịch khám / tư vấn thành công.

Bacsitamly sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch sớm nhất có thể

ĐỒNG Ý