Suy Nghĩ Tích Cực Là Liều Thuốc Giúp Bạn Hạnh Phúc Và Thành Công

Nguyệt Hoàng
06 tháng 02 2022

Suy nghĩ tích cực nghe có vẻ đơn giản, dường như là vô thưởng vô phạt, nhưng thực chất nó luôn âm thầm tác động mạnh mẽ vào cuộc sống của mỗi cá nhân. 

Có một câu nói mà mình cảm thấy rất đúng là bạn suy nghĩ thế nào thì cuộc sống của bạn thế đó. Nếu bạn yêu hay thân với nhiều người bạn tiêu cực, tự nhiên bạn sẽ thấy cuộc sống của mình đâu đâu cũng tiêu cực, ở đâu cũng là những chuyện tồi tệ. Qua bài viết này Bác Sĩ Tâm Lý xin phép chia sẽ những lợi ích cụ thể của việc suy nghĩ tích cực.

suy nghĩ tích cực

Tại sao trong đầu bạn chỉ toàn tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực là 1 bản năng của con người được hình thành qua hàng trăm ngàn năm, với mục đích bảo vệ chúng ta tránh khỏi những điều nguy hiểm, những chuyện xấu, bị lừa gạt. Cho nên khi đề cập đến một vấn đề nào đó, chúng ta luôn nảy sinh những lo ngại, những suy nghĩ tiêu cực đầu tiên.

Ở 1 mức độ bình thường thì điều này hoàn toàn có lợi, nhưng nếu bạn là 1 con người trong đầu chỉ chất chứa những suy nghĩ tiêu cực, e sợ mọi thứ.

Suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn không dám thử những thứ mới, nơm nớp lo sợ những chuyện xấu sẽ xảy đến với mình, luôn e dè, nghi ngờ người khác, dần dần những suy nghĩ đó sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn ở mọi phương diện, từ công việc, các mối quan hệ, tinh thần và cần tới sự tư vấn tâm lý từ các bác sĩ.

Lợi ích của việc suy nghĩ tích cực

Chúng ta hãy nhìn vào những lợi ích rất cụ thể của việc suy nghĩ tích cực mà tập cho mình 1 thới quen suy nghĩ tích cực.

Suy nghĩ tích cực giúp tâm trí được giải phóng

Thật vậy, điều trước tiên khi bạn có thể suy nghĩ tích cực đó là tâm trí của bạn sẽ như được giải phóng, bạn không còn e dè, sợ hãi mọi thứ, nghi ngờ mọi người. Bạn trở thành một con người tươi mới và sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống của mình.

suy nghĩ tích cực là gì

Thu hút thêm nhiều niềm vui và tình yêu vào cuộc sống của bạn

Những người giống nhau sẽ tìm thấy nhau, khi bạn là 1 con người lạc quan tích cực, bạn sẽ tỏa ra 1 thần thái, 1 năng lượng giúp cho những người giống bạn có thể nhận diện ra bạn. Bạn sẽ gặp được những người luôn vui vẻ tích cực, điều đó biến cuộc sống của bạn trở nên thật sự năng lượng, thật sự vui tươi.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có thể tìm được tính yêu lâu dài cho cuộc đời mình.

Hồi phục sức khỏe tinh thần

Khi bạn suy nghĩ theo hướng tích cực, tinh thần của bạn trở nên phấn chấn và tốt hơn rất nhiều. Nó như một liều thuốc có thể chữa lành những tổn thương trong tinh thần của bạn. Mang lại cho bạn sự hạnh phúc và bình yên trong tâm trí. Nếu bạn cảm thấy rất khó để gạt bỏ những nỗi lo hay muộn phiền.

Bệnh do tâm mà ra, câu nói này thật sự không sai. Có nhiều thí nghiệm cho thấy rằng, nổi sợ hải bệnh tật quá nhiều càng khiến cho hệ miễn dịch của bạn suy giảm và khiến bạn mắc nhiều bệnh hơn hoặc bệnh nặng hơn.

Một tinh thần khỏe mạnh sẽ giúp cho bạn luôn lạc quan vui vẻ chống lại mọi điềm xấu và bệnh tật.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn thành công

Cuộc sống có quá nhiều khó khăn,để thành công chúng ta phải kiên trì thực hiện những công việc cần thiết mỗi ngày, khi suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra năng lượng, động lực để ta giữ vững tinh thần làm việc chăm chỉ mỗi ngày, từ đó mà thành công sẽ dần hé mở.

suy nghĩ tích cực

Cách để suy nghĩ tích cực

Đối với mọi sự vật, sự việc, con người. Khi một điều gì đó xảy đến trong cuộc đời bạn nó luôn có 2 mặt, mặt tốt và mặt xấu. Nếu bạn sinh ra trong nhà giàu, mới nhìn đó là may mắn, nhưng cũng có thể khiến cho bạn hống hách và ỉ lại.

Nếu sinh ra trong nhà nghèo, mới nghe thì rất tiêu cực, nhưng nó cũng có thể rèn cho bạn tính chịu cực chịu khổ từ nhỏ, giúp cho bạn trở thành 1 con người giỏi giang, tự lập. Vì thế khi tiếp nhận bất cứ chuyện gì, bạn đề có thể nhìn nó bằng hướng tiêu cực hay tích cực, đó là quyền lựa chọn của bạn.

Cụ thể khi 1 sự kiện xảy ra với bạn, thay vì theo quán tính, bạn sẽ tuôn trào ra ngay những suy nghĩ tiêu cực thì hãy bình tâm và hãy cố gắng nhận ra điều tích cực.

Có người lạ đến bắt chuyện với bạn, thay vì nghĩ rằng người ta có ý đồ xấu, bạn hãy giữ thái độ tích cực cho đến khi bạn phát hiện 1 bằng chứng cụ thể là người có có ý xấu với bạn. Nếu không hãy luôn giữ thái độ vui vẻ lạc quan, điều đó sẽ giúp bạn tỏa ra 1 nguồn năng lượng khiến mọi người luôn quý mến và muốn kết giao với bạn.

Về tác giả

author
Nguyệt Hoàng

Nguyệt hiện là Thạc Sĩ ngành tâm lý tại trường Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn. Nguyệt đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu cũng như tìm hiểu sâu về các bệnh tâm lý, tâm lý hành vi,...

Bài viết liên quan

14 tháng 04, 2022
Các Loại Nhạc Kích Thích Trí Não Và Tác Dụng Cho Não Bộ Của Bạn
19 tháng 03, 2022
Khi Nào Cần Tham Khảo Ý Kiến Của Bác Sĩ Tâm Lý?
Bệnh tâm lý phổ biến
tc

Trầm cảm

rlla

Rối loạn lo âu

aacc

Ám ảnh cưỡng chế

sctl

Sang chấn tâm lý

Đăng kí để nhận thông báo về những bài viết mới nhất

Đặt lịch khám, tư vấn tâm lý

Đăng ký thành công

Bạn đã đăng kí đặt lịch khám / tư vấn thành công.

Bacsitamly sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch sớm nhất có thể

ĐỒNG Ý