Tâm Lý Con Gái Khi Yêu Xa, Nên Làm Gì Để Thấu Hiểu Nàng?

Thành Nguyễn
30 tháng 12 2021

So với tâm trạng nhiều lo lắng của các bạn nam khi yêu xa, bạn nữ cũng có nhiều tâm trạng có thể bất ổn. Tâm lý con gái khi yêu xa cũng rất phức tạp và đầy mâu thuẫn.

Một mặt họ cũng muốn được duy trì tình cảm với bạn trai của mình, mặt khác trong lòng họ cũng nảy sinh nhiều tâm lý bất an và cảm thấy thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm. Do vậy, các bạn nam cần quan tâm tới các bạn nữ kịp thời, động viên cô ấy nếu cô ấy là người bạn thực sự muốn duy trì và tiến xa quan hệ. 

Khó khăn của con gái khi yêu xa?

Không tin tưởng vào tình cảm của bạn nam dành cho mình

Con gái khi yêu xa họ rất khó tin tưởng vào tình cảm của bạn nam dành cho mình. Bởi họ cho rằng việc ở xa như vậy, họ sẽ không đủ tự tin rằng bản thân sẽ duy trì tình cảm tốt cho bạn nam được. Việc ở xa cũng khiến con gái nghĩ rằng tình cảm của bạn dành cho mình có thể là không thật lòng hoặc lo ngại rằng bạn nam đó cũng sẽ sớm bỏ cuộc vì nản lòng.

tâm lý con gái khi yêu xa

Không muốn rời xa nhà để sống với bạn trai

Việc phải rời xa nhà để sống với bạn trai cũng là một thử thách khá lớn với bất cứ một cô gái nào. Nếu bản thân cô gái đó không có đủ bản lĩnh sống tự lập và xa gia đình thì cũng rất khó cho chàng trai để duy trì một mối quan hệ như vậy. Cho dù chàng trai có bản lĩnh và gan dạ yêu xa tới đâu, việc động viên để cô gái rời xa nhà để chuyển đến sống với mình cũng là một mối lo lớn của chàng.

Cảm thấy thiếu thốn tình cảm khi yêu xa

Con gái khá nhạy cảm về cảm xúc nên sẽ nhanh chóng cảm thấy thiếu thốn tình cảm nếu phải yêu xa. Việc không được gặp mặt thường xuyên cũng khiến tâm lý của các bạn gái cảm thấy không thoải mái và bất ổn.

Con gái khi yêu thích được bạn trai quan tâm, chiều chuộng và chăm sóc nên nếu yêu xa sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Tâm lý con gái khi yêu xa cũng rất đa nghi, nên có thể suy diễn hoặc tưởng tượng ra nhiều chuyện phi lý ở trong đầu.

Tâm lý con gái khi yêu xa ra sao?

Nàng sẽ dễ giận hờn, trách móc hơn khi yêu xa

Tâm lý con gái khi yêu xa sẽ dễ trở nên giận hờn và trách móc hơn. Vì bất an và lo lắng cũng như việc không tin tưởng vào tình cảm của bạn trai nên cảm xúc của nữ giới khi yêu xa càng có nhiều bất ổn.

Bản thân bạn trai khi yêu xa cũng có nhiều mối lo và bất an nên cả hai đều cần phải hiểu về tâm lý của nhau. Và đồng thời cũng kiềm chế lại các yếu tố cảm xúc tiêu cực có thể có để giúp người kia thêm vững tin hơn.

Tâm lý con gái khi yêu xa

Dễ nghi ngờ bạn trai có mối quan hệ mập mờ khác

Con gái khi yêu xa cũng dễ nghi ngờ bạn trai của mình không chung thủy hoặc đang có những mối quan hệ âm thầm khác. Hai người ở cách xa nhau nên mối nghi ngờ của cả hai sẽ cao hơn rất nhiều so với việc hai bạn được thường xuyên gặp gỡ. Đổi lại, yêu xa cũng là một thử thách cho cả hai. Nếu hai bạn vượt qua được thì nó cũng minh chứng cho sự bền chặt về tình cảm của cả hai.

Thích quan tâm, kiểm soát bạn trai mình nhiều hơn

Từ những mối lo và nghi ngờ, nên bạn nữ cũng thích quan tâm và kiểm soát bạn trai của mình nhiều hơn. Việc làm này đôi khi lại phản tác dụng, nó khiến bạn trai có cảm giác mình bị kiểm soát quá mức.

Và nó cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của cả hai. Cho dù bị tâm lý lo lắng, bất an nhưng bạn gái cũng nên để cho bạn nam những không gian riêng tư thoải mái. Nam giới cũng không thích bị bạn gái kiểm soát mình quá nhiều. 

Thích so sánh người mình yêu với người khác

Cho dù là yêu xa hay yêu gần, bạn gái cũng hay có tâm lý so sánh bạn trai của mình với các bạn nam khác. Mặc dù, tâm lý này của con gái sẽ dễ khiến nam giới cảm thấy khó chịu nhưng nó cũng là vấn đề bản năng của nữ giới.

Nam giới có thể lắng nghe và học cách điều chỉnh nếu đó là những vấn đề không quá khó. Còn nếu là những vấn đề lớn lao hơn thì bạn nam cũng nên chủ động trò chuyện, khuyên giải để thuyết phục bạn gái và giúp bạn ấy vững tin hơn vào mình.

con gái yêu xa sẽ ra sao

Bạn trai khi yêu xa nên làm gì để bạn gái ít tổn thương nhất

Hãy chủ động liên lạc, hỏi han, quan tâm cô ấy

Bên cạnh đó, nếu bạn nam muốn duy trì được mối quan hệ lâu dài với bạn gái của mình. Bạn cũng hãy chủ động liên lạc, quan tâm và hỏi han cô ấy thường xuyên. Việc chủ động này sẽ khiến bạn gái yên tâm hơn về bạn.

Một chàng trai suốt ngày nhắn tin hỏi han mình thì sẽ chẳng còn đủ thời gian mà đi nhắn tin, trò chuyện với ai cả. Nên cho dù cô ấy có không tin hoặc nghi ngờ bạn đi chăng nữa, thì việc bạn chủ động liên lạc thường xuyên như thế cũng đủ để đập tan mọi nghi ngờ của cô ấy rồi.

Tìm hiểu xem cô ấy thích giữ liên lạc như thế nào

Mỗi cô gái cũng có sở thích liên lạc khác nhau. Nên bạn hãy quan tâm hỏi hạn xem bạn gái của bạn thích được giữ liên lạc như thế nào. Việc giữ gìn một mối quan hệ ở xa với bạn, với cô ấy cũng là một thử thách. Nên bạn hãy cố gắng tạo cảm xúc tốt nhất cho bạn gái của mình bằng cách hỏi han xem cô ấy sẽ thích giữ liên lạc như thế nào. 

Mua quà, cùng nhau lên kế hoạch gặp mặt

Bạn hãy mua cho cô ấy những món quà nhỏ nhỏ nhưng có ý nghĩa hoặc cùng nhau lên các kế hoạch gặp mặt. Điều này sẽ khiến bạn gái giữ được niềm tin vào bạn. Cô ấy sẽ vui vẻ và thoải mái dù có ít được gặp bạn đi chăng nữa.

Nên trung thực với bạn gái

Nam giới ít có thói quen nói thật về những vấn đề cá nhân nhưng trong mối quan hệ tình cảm, việc trung thực với bạn gái thì cần thiết. Đặc biệt, nữ giới có khả năng nhạy cảm tinh vi trong việc phát hiện ra bạn trai của mình đang nói dối. Điều này sẽ gây mâu thuẫn và căng thẳng cho mối quan hệ của hai bên. 

Đặt ra luật lệ với nhau

Các bạn cũng có thể đặt ra một số luật lệ với nhau nếu cảm thấy cần thiết. Sự ràng buộc cũng khiến cho cả hai cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với mối quan hệ của mình. Và điều này khiến cả hai có thể tin tưởng vào nhau hơn.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Để hạn chế hiểu lầm và gia tăng sự tin tưởng vào nhau, các bạn cũng hãy cùng vạch ra cho nhau những mục tiêu chung rõ ràng. Điều này giúp cả hai có thêm động lực để cùng nhau phấn đấu và vun vén cho nhau về một cuộc sống chung trong tương lai.

Tránh những tình huống gây hiểu lầm

Con gái khi yêu xa cũng hay lo lắng rằng bạn trai của mình đang có mối quan hệ mập mờ nào khác. Nên bạn nam cố gắng tránh xa các mối quan hệ khác giới không cần thiết. Ngoài ra, trong khi trò chuyện, trao đổi thông tin với nhau, bạn nam cũng đừng gây hiểu lầm nào cho bạn gái. Vì nữ giới khá nhạy cảm, họ sẽ hay suy nghĩ hoặc suy diễn nhiều thứ. Nên bạn nam cũng để ý và tâm lý hơn với các bạn gái ở điểm này.

Trên đây là tâm lý con gái khi yêu xa. Bên cạnh đó, nếu bạn có người thân gặp các vấn đề tâm lý, bạn nên khuyên họ tìm đến các giải pháp điều trị tâm lý tích cực bằng cách tìm gặp các chuyên gia và bác sĩ tâm lý để được điều trị phù hợp. 

Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0985532236 hoặc liên hệ với đội ngũ bác sĩ/chuyên gia tâm lý để nhận được hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời.

=> Xem thêm: Tâm Lý Phụ Nữ Khi Yêu Mà Nam Giới Nào Cũng Muốn Biết

Về tác giả

author
Thành Nguyễn

Hiện đang nghiên cứu chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới tâm lý học và bệnh tâm lý. Anh cũng đang làm Marketing và Content Creator cho Bacsitamly.

Bài viết liên quan

18 tháng 04, 2022
Các Tác Hại Của Mạng Xã Hội Đến Sức Khỏe Tinh Thần
14 tháng 04, 2022
Top 9 Cách Tập Trung Học Giúp Cải Thiện Năng Suất Và Hiệu Quả
Bệnh tâm lý phổ biến
tc

Trầm cảm

rlla

Rối loạn lo âu

aacc

Ám ảnh cưỡng chế

sctl

Sang chấn tâm lý

Đăng kí để nhận thông báo về những bài viết mới nhất

Đặt lịch khám, tư vấn tâm lý

Đăng ký thành công

Bạn đã đăng kí đặt lịch khám / tư vấn thành công.

Bacsitamly sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch sớm nhất có thể

ĐỒNG Ý