Tâm Lý Đàn Ông Khi Yêu Xa, Bạn Gái Nên Làm Gì Để Bền Vững?

Thành Nguyễn
29 tháng 12 2021

Người ta nói yêu xa là một thử thách lớn cho các cặp đôi. Hai bạn ở xa, ít có cơ hội gặp mặt. Chia sẻ buồn vui qua tin nhắn nhiều khi cũng thiếu thốn, cả hai nếu càng thương nhau thì càng phải chịu đựng sự cô đơn dù cảm xúc với nhau thì vẫn hạnh phúc. 

Tâm lý đàn ông khi yêu xa cũng phải chịu không ít áp lực, nên lúc này cả hai đều cần thấu hiểu và động viên nhau nhiều hơn. Nếu bạn gái muốn duy trì tình cảm với nửa kia của mình, bạn chắc sẽ quan tâm đến hơn tâm lý của bạn ý và muốn tìm cách để giúp chàng trai của mình bớt nản lòng vì yêu xa. 

Khó khăn mà đàn ông cảm thấy khi yêu xa

Không biết hòa giải với bạn gái ra sao nếu cô ấy giận

Cho dù là đàn ông hay phụ nữ khi yêu xa cũng đều là thử thách cho cả hai. Khó khăn với đàn ông là sẽ không biết phải hòa giải với bạn gái mình như thế nào nếu làm cho cô ấy giận. Việc gặp mặt được trực tiếp sẽ khiến bạn nam có nhiều cách để khiến bạn nữ dễ nguôi giận hơn.

Nhưng ở xa thì sẽ khá khó khăn, việc kết nối trò chuyện cũng có thể bị đứt đoạn. Nên nếu làm bạn gái giận, bạn nam sẽ không biết phải hòa giải làm sao.

Không biết hòa giải với bạn gái ra sao nếu cô ấy giận

Muốn gặp mặt phải lên kế hoạch trước nhiều ngày

Nếu hai người ở xa nhau, việc gặp mặt sẽ không được thường xuyên. Thậm chí nếu muốn gặp nhau, cả hai phải lên kế hoạch trước nhiều ngày. Việc ở xa đi lại cũng khó khăn. Bản thân bạn nam và bạn nữ phải có nhiều niềm tin vào nhau thì mới có thể duy trì được tình cảm cho nhau khi yêu xa.

Thuyết phục cô ấy rời xa nhà để về sống chung với mình

Để yêu xa đến được đích cũng còn vấn đề một trong hai người phải sống xa nhà để tiến tới sống chung với nhau. Xa nhà để sống ở một môi trường mới cũng là một thách thức lớn với các bạn trẻ. Nó đòi hỏi bản lĩnh làm chủ cuộc sống cao, ý chí thoát khỏi vòng an toàn của bản thân. Để làm được điều này, không phải cô gái nào cũng đủ gan dạ tới vậy. 

Tâm lý đàn ông khi yêu xa sẽ như thế nào?

Đàn ông sẽ lo lắng vì liên lạc đứt đoạn với bạn gái

Đàn ông khi yêu xa, họ có thể mang trong mình nhiều mối bận tâm lo lắng mà bạn gái có thể không biết. Họ cũng rất lo lắng nếu liên lạc bị đứt đoạn với bạn. Nhắn tin mà thấy bạn không trả lời. Hoặc gọi điện mà không thấy bạn bắt máy. Cho dù có thể họ vẫn nghĩ bạn đang bận làm gì đó, nhưng nếu thấy không liên lạc được với bạn, họ cũng sẽ rất lo lắng.

Tâm lý đàn ông khi yêu xa là gì?

Đàn ông lo sợ bạn gái sẽ không giữ được cảm xúc với mình

Xa mặt thì cách lòng, ở xa nên đàn ông cũng có thể lo lắng vì không thể duy trì được cảm xúc nồng ấm cho bạn gái. Đàn ông cũng lo sợ ở xa khiến bạn nữ không có đủ lòng tin vào tình cảm của mình. Không thể thường xuyên quan tâm, chăm sóc nên khó có thể giữ gìn cảm xúc được cho nhau.

Tâm lý đàn ông khi yêu xa sẽ có thể cảm thấy cô đơn

Bản thân đàn ông khi yêu xa, họ cũng có thể cảm thấy bị cô đơn dù cả hai cũng đều hạnh phúc với tình cảm của mình. Nhưng thiếu tiếp xúc và gặp mặt, khiến cảm xúc dành cho nhau bị chênh vênh, và cả hai đều có thể cảm thấy bị cô đơn trong mối quan hệ của mình.

Đàn ông dễ bị ám ảnh tâm lý rằng bạn gái đang hẹn hò với người khác

Nhiều khi vì ở xa, nên đàn ông họ cũng lo lắng rằng bạn gái của mình có thể sẽ đang hẹn hò với người khác. Dù rằng bản thân nam giới cũng rất tin tưởng vào bạn gái của mình nhưng cảm giác trống trải khi yêu xa khiến họ bị ám ảnh và lo lắng bạn gái của mình có thể đang có mối quan hệ mập mờ nào khác. 

Tâm lý đàn ông khi yêu xa

Đàn ông khi yêu xa dễ ngoại tình

Đàn ông có bản năng dục tính cao hơn và họ cũng khó kiểm soát tâm trạng hơn nữ giới. Khi yêu xa, đàn ông có tâm lý muốn ngoại tình với nữ giới ở gần mình. Mặc dù, họ cũng vẫn nhận biết rằng họ yêu bạn gái ở xa của mình hơn và xác định mối quan hệ lâu dài với cô ấy. Nhưng tâm lý chán nản vì phải ở xa bạn gái cũng khiến đàn ông dễ nảy sinh tâm lý muốn ngoại tình.

Sợ xung đột cãi nhau

Đàn ông mặc dù biểu hiện bên ngoài của họ rất mạnh mẽ và không muốn cho bạn thấy sự yếu đuối của họ. Nhưng họ cũng rất sợ xung đột, cãi nhau hoặc làm cho bạn gái giận khi yêu xa. Đàn ông thực lòng yêu bạn họ sẽ càng không dễ kiếm chuyện để gây mâu thuẫn và xích mích với bạn. Trái lại, tâm lý của họ sẽ rất sợ xảy ra xung đột với bạn. 

Tâm lý đàn ông khi yêu xa sẽ sợ bị hiểu lầm

Họ cũng sợ bị hiểu lầm trong tình huống hai bạn đang trao đổi và tìm hiểu thông tin của nhau. Đàn ông yêu bạn thực lòng thì luôn muốn bạn có thể hiểu đúng và hiểu rõ về anh ấy nhất. Hoặc đôi khi cái sự che giấu cũng xuất phát từ mong muốn muốn làm bạn gái vui lòng. Nhưng họ cũng sợ bị bạn gái mình hiểu lầm, đặc biệt là hiểu lầm chuyện họ có tình cảm với cô gái nào khác.

Bạn gái yêu xa nên làm gì để người yêu không nản lòng?

Hãy chủ động giữ liên lạc với chàng, nếu có giận dỗi cũng đừng làm chàng lo lắng

Nếu bạn gái chắc chắn về tình cảm của mình và muốn duy trì mối quan hệ của hai người, thì bạn cũng hãy chủ động liên lạc với chàng. Để chàng dù có ở xa cũng có cảm giác an tâm và có nhiều niềm tin hơn với mình.

Nếu có giận dỗi, cũng hãy chủ động làm hòa để chàng không cảm thấy lo lắng. Với một cô bạn gái năng động, vui vẻ lại tâm lý như thế, thì chắc sẽ chẳng chàng trai nào cảm thấy bất an khi yêu xa với bạn được. 

Mua quà cho chàng vào các dịp đặc biệt

Nếu chàng có chịu khó tặng quà cho bạn, thì bạn cũng hay mua các món quà nhỏ nhỏ cho chàng. Điều này cũng giúp mối quan hệ của hai bạn trở nên bền chặt hơn. Món quà cũng khiến cảm giác của chàng và nàng bớt cô đơn và chênh vênh hơn. Nếu ở xa nhau, bạn có thể tranh thủ làm điều này cho nhau để giúp cảm xúc của hai bạn được duy trì nồng ấm.

Dành nhiều thời gian chia sẻ, trò chuyện với chàng

Khoảng cách cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu các cuộc trò chuyện của bạn với chàng trai của mình được kéo dài và thân mật. Cảm giác gần gũi đó nó sẽ đánh bay bất kể khoảng cách xa xôi đến nhường nào. Sự thấu hiểu về nhau cực kỳ quan trọng, hãy dành thời gian để chia sẻ và trò chuyện với nhau, tình cảm của hai bạn sẽ chi thêm bền chặt hơn mà thôi. 

Hạn chế các mối quan hệ với bạn nam khác

Do tâm lý của chàng và nàng khi yêu xa sẽ đều sợ người kia của mình có những mối quan hệ khác. Nên điều cần thiết là cả hai hãy hạn chế những mối quan hệ với người khác giới nếu không thật sự cần thiết. Để người kia luôn an tâm và tin tưởng vào mình.

Trên đây là tâm lý của đàn ông khi yêu xa. Bên cạnh đó, nếu bạn có người thân gặp các vấn đề tâm lý, bạn nên khuyên họ tìm đến các giải pháp điều trị tâm lý tích cực bằng cách tìm gặp các chuyên gia và bác sĩ tâm lý để được điều trị phù hợp.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0985532236 hoặc liên hệ với đội ngũ bác sĩ/chuyên gia tâm lý để nhận được hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời.

=> Xem thêm: Tâm Lý Đàn Ông Sau Khi Chia Tay Mà Không Phải Cô Gái Nào Cũng Biết

Về tác giả

author
Thành Nguyễn

Hiện đang nghiên cứu chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới tâm lý học và bệnh tâm lý. Anh cũng đang làm Marketing và Content Creator cho Bacsitamly.

Bài viết liên quan

18 tháng 04, 2022
Các Tác Hại Của Mạng Xã Hội Đến Sức Khỏe Tinh Thần
14 tháng 04, 2022
Top 9 Cách Tập Trung Học Giúp Cải Thiện Năng Suất Và Hiệu Quả
Bệnh tâm lý phổ biến
tc

Trầm cảm

rlla

Rối loạn lo âu

aacc

Ám ảnh cưỡng chế

sctl

Sang chấn tâm lý

Đăng kí để nhận thông báo về những bài viết mới nhất

Đặt lịch khám, tư vấn tâm lý

Đăng ký thành công

Bạn đã đăng kí đặt lịch khám / tư vấn thành công.

Bacsitamly sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch sớm nhất có thể

ĐỒNG Ý