Tâm Lý Đàn Ông Khi Giận Người Yêu Và Điều Chị Em Nên Làm

Nguyệt Hoàng
29 tháng 12 2021

Giận dữ là điều không tránh khỏi trong bất cứ mối quan hệ tình cảm nào. Phụ nữ hay đàn ông đều có thể giận dỗi khi yêu. Quan trọng là cách ứng xử của chị em thế nào để chàng mau nguôi giận. Để làm được điều này, các chị em cũng nên tìm hiểu thêm về tâm lý đàn ông khi giận người yêu. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến đàn ông nổi giận với người yêu

Họ đang chịu áp lực về công việc

Đàn ông nếu họ đang bị stress về công việc hoặc một vấn đề nào đó, họ cũng sẽ dễ nổi giận với người yêu của mình. Những lúc thấy chàng mệt mỏi, bạn cũng nên né bớt, hoặc giúp đỡ chàng bị giảm stress. Nếu bạn mè nheo hay đòi hỏi chàng phải làm gì đó cho mình vào lúc này, thì chàng của bạn sẽ dễ bị nổi nóng. Phụ nữ thì lại hay bị nhạy cảm, nhưng bạn hãy học cách lắng nghe và chia sẻ với người đàn ông của mình nhiều hơn.

Khi nào người đàn ông của bạn nổi giận?

Họ cảm thấy người yêu không tôn trọng họ

Đàn ông sẽ rất dễ nổi giận với người mình yêu nếu họ cảm thấy cô ấy đang không tôn trọng mình. Đàn ông khi yêu, mặc dù rất muốn được chiều chuộng bạn gái nhưng họ cũng sẽ dễ nổi nóng nếu cảm thấy mình không được cô ấy tôn trọng.

Nhiều khi việc tôn trọng mà chàng trai cảm thấy đến từ cách xử sự hoặc lời nói nào đó mà chính cô gái cũng không hề cố ý. Nên nếu bạn là cô gái, bạn hãy cố gắng hiểu và tìm cách thích ứng với chàng của mình hơn.

Nổi giận vì bị người yêu làm tổn thương tình cảm

Con gái hay yêu thì tâm trạng cũng thất thường, nên cũng có khi trái gió trở trời. Tâm trạng này của nữ giới khiến đàn ông khó hiểu và dễ bị tổn thương tình cảm. Nhưng các chàng cũng nên tâm lý một tí, tâm trạng của nữ giới thất thường là do bản năng thôi.

Chứ điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến tình cảm của các nàng dành cho chàng của mình đâu. Nữ giới cũng cần cố gắng điều tiết điều này vì nó cũng dễ làm cho anh chàng của bạn bị tổn thương tình cảm.

Bài viết liên quan: Tâm Lý Đàn Ông Khi Yêu Xa, Bạn Gái Nên Làm Gì Để Bền Vững?

Tâm lý đàn ông khi giận người yêu sẽ ra sao?

Đàn ông sẽ trở nên lạnh nhạt, không quan tâm

Tâm lý đàn ông khi giận người yêu cũng khá giống với các chị em phụ nữ thôi. Họ cũng sẽ trở nên lạnh nhạt và không muốn quan tâm tới nửa kia của mình nữa. Khi giận, đàn ông cũng muốn đóng cửa cảm xúc của mình lại. Họ cũng muốn được yên tĩnh để kiểm soát lại tâm trạng bản thân. Nhưng cảm xúc đó cũng chỉ là nhất thời, hai bạn cũng hãy bình tĩnh làm hòa lại sau khi cáu giận.

Tâm lý đàn ông khi giận người yêu sẽ trở nên ra sao?

Họ cũng sẽ trở nên bất cần, mất kiểm soát và tự chủ về hành vi.

Đàn ông nóng giận họ cũng dễ trở nên bất cần, họ sẽ không còn quan tâm được đến cảm xúc của đối phương lúc đó. Cũng dễ bị mất kiểm soát và tự chủ về hành vi nên học có thể muốn quát tháo hoặc mắng mỏ bạn. Khi đàn ông nổi nóng, bạn cũng hãy bình tĩnh, tìm giải pháp ứng xử thích hợp. Đợi họ nguôi giận rồi làm lành. Để giúp mối quan hệ của hai bạn được bền chặt hơn.

Trở nên tự ti và tự ái

Khi cáu giận, đàn ông cũng sẽ trở nên tự ti hoặc tự ái. Cho dù lý do khiến họ giận là gì, nếu nguyên nhân là trực tiếp từ phía bạn gái của mình. Tự ti hoặc tự ái cũng là cách họ muốn bảo vệ lòng tự trọng của mình. Có thể là ngay cả bạn gái cũng không cố tình làm bạn cảm thấy như vậy. Nên bạn cũng hãy chia sẻ điều đó cho cô ấy, để hạn chế cảm giác tiêu cực có thể xảy đến với bạn. 

Im lặng và không muốn trò chuyện với bạn

Một số bạn nam giới khác khi giận cũng sẽ chọn cách im lặng và không muốn trò chuyện. Nếu là bạn gái, bạn có thể tìm cách để tháo gỡ vấn đề hoặc tìm cách chia sẻ với chàng trai khi chàng đã bớt giận hờn. Nam giới tuy nóng nhưng cũng ít để bụng. Quan trọng là hai bạn có thể tìm cách tháo gỡ vấn đề cho nhau.

Tâm lý đàn ông khi giận người yêu

Lo sợ rạn nứt về mối quan hệ tình cảm 

Mặc dù đàn ông khi giận có thể rất nóng tính và không kiểm soát được hành vi với bạn. Nhưng họ cũng rất sợ rạn nứt mối quan hệ tình cảm. Họ sợ làm bạn gái của mình bị tổn thương và ảnh hưởng đến mối quan hệ khăng khít của cả hai. 

Gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề

Đa số bạn nam khi bị cáu giận với bạn gái cũng sẽ cảm thấy rất khó khăn khi giải quyết vấn đề và để làm hòa sau mâu thuẫn. Họ sẽ bị rơi vào tâm trạng mâu thuẫn vì không biết phải xử lý tình huống thế nào, vừa lo lắng người kia có còn quan tâm đến mình không. Sau khi giận người yêu, bản thân nam giới cũng chịu không ít áp lực và do vậy, họ cũng thường là người muốn chủ động làm hòa trước. 

Chị em phụ nữ nên làm gì khi bị người yêu hoặc chồng giận

Bình tĩnh, chủ động làm hòa

Khi nam giới đang giận, chị em cũng hãy cứ bình tình. Xem xét vấn đề kỹ lưỡng, cố gắng nhường nhịn hoặc chủ động làm hòa để nam giới nhanh hạ hỏa. Đàn ông sẽ càng tôn trọng cô gái của mình hơn nếu cô ấy là người biết cư xử khéo léo trong những tình huống họ đang nóng giận.  

Lắng nghe và nhường nhịn

Đàn ông khi nóng giận cũng vẫn muốn được người yêu cư xử dịu dàng với mình. Nên nếu bạn cư xử dịu dàng, nhường nhịn cũng đủ làm các chàng mau nguôi giận rồi. Chị em nên tránh nóng nảy hoặc đổ thêm dầu vào cơn nóng giận của các chàng. Để các chàng bớt nóng hơn thì tìm cách làm hòa, hoặc lắng nghe, trò chuyện để chàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Trên đây là tâm lý đàn ông khi giận người yêu cũng như một số cách giúp chị em có thể ứng xử khéo léo để chàng mau nguôi giận.  Bên cạnh đó, nếu bạn có người thân gặp các vấn đề tâm lý, bạn nên khuyên họ tìm đến các giải pháp điều trị tâm lý tích cực bằng cách tìm gặp các chuyên gia và bác sĩ tâm lý để được điều trị phù hợp.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0985532236 hoặc liên hệ với đội ngũ bác sĩ/chuyên gia tâm lý để nhận được hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời.

==> Xem thêm: Tâm Lý Đàn Ông Khi Say Nắng Và Bí Mật Để Chinh Phục Trái Tim Họ

Về tác giả

author
Nguyệt Hoàng

Nguyệt hiện là Thạc Sĩ ngành tâm lý tại trường Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn. Nguyệt đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu cũng như tìm hiểu sâu về các bệnh tâm lý, tâm lý hành vi,...

Bài viết liên quan

18 tháng 04, 2022
Các Tác Hại Của Mạng Xã Hội Đến Sức Khỏe Tinh Thần
14 tháng 04, 2022
Top 9 Cách Tập Trung Học Giúp Cải Thiện Năng Suất Và Hiệu Quả
Bệnh tâm lý phổ biến
tc

Trầm cảm

rlla

Rối loạn lo âu

aacc

Ám ảnh cưỡng chế

sctl

Sang chấn tâm lý

Đăng kí để nhận thông báo về những bài viết mới nhất

Đặt lịch khám, tư vấn tâm lý

Đăng ký thành công

Bạn đã đăng kí đặt lịch khám / tư vấn thành công.

Bacsitamly sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch sớm nhất có thể

ĐỒNG Ý